Địa chỉ: huyện Đăk Đoa - Gia Lai

TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRƯỜNG TỘ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT TRƯỚC TẾT NHÂM DẦN 2022

Thực hiện Kế hoạch giáo dục năm học 2021 – 2022; sáng ngày 17/1/2022, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh tổ chức hoạt động ngoại khóa: Tuyên truyền về an ninh biên giới, an toàn giao thông, phòng chống pháo nổ và phòng ngừa vấn nạn tảo hôn. Tham dự chương trình, về phía Đồn Biên phòng Cửa khẩu Qốc tế Lệ Thanh có các đồng chí: Trung tá Vũ Văn Hoàng  - Cán bộ tăng cường Phó Bí thư  xã; về phía nhà trường có sự tham dự Ban giám hiệu, Cán bộ giáo viên và toàn thể học sinh của nhà trường.

Tại buổi ngoại khóa, các đồng chí Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh  đã tuyên truyền đến các bạn học sinh Luật Biên giới, việc giữ gìn an ninh, trật tự biên giới. Phổ biến về Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2020 của chính phủ về quản lý, sử dụng pháo và tình hình vi phạm các quy định của chính phủ về buôn bán, vận chuyển, sử dụng pháo trong thời gian vừa qua trên địa bàn; hướng dẫn các kỹ năng và kiến tránh xa các loại pháo nổ, vật liệu nổ. Thông tin một số điều luật về Luật Giao thông đường bộ với các nội dung: thực trạng về tai nạn, ý thức của người tham gia giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian qua, các biển báo thường gặp khi tham gia giao thông, các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; xử lý một số tình huống thực tế, thường gặp trong lĩnh vực an toàn giao thông.  Tại buổi ngoại khóa các đồng chí Bộ đội Biên phòng còn tuyên truyền về hậu quả của vấn nạn tảo hôn  và cách phong ngừa tảo hôn.

Thông qua chương trình giúp các em học sinh được nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng về giữ gìn an ninh biên giới, an toàn giao thông, phòng chống pháo nổ và phòng ngừa vấn nạn tảo hôn. Từ đây, các em học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền, vận động gia đình, cộng đồng chấp hành tốt Luật Biên giới, Luật Hôn nhân - gia đình,  Luật Giao thông đường bộ và bài trừ các tệ nạn xã hội. Qua đó, góp phần cùng với địa phương hướng tới mục tiêu Tết Nhâm Dần năm 2022, giảm thiểu đến mức thấp nhất tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Trung tá Vũ Văn Hoàng - Cán bộ tăng cường Phó Bí thư  xã đang tuyên truyên trước học sinh

Hình ảnh học sinh tại buổi tuyên truyền

- BAN BIÊN TẬP -